Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị viêm mắt

Theo bệnh viện mắt sài gòn Viêm mắt là gì?

Viêm là một quá trình mà qua đó các cơ quan phản ứng với nhiễm trùng, thương tích hoặc kích ứng. Viêm có thể xảy ra do các chất vô hại như bụi hoặc thậm chí hạt phấn hoa. Hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng có thể phản ứng với các mô của chính nó để gây ra phản ứng tự miễn dịch. Viêm mắt xảy ra để đáp ứng với kích thích, chấn thương, rối loạn tự miễn dịch hoặc dị ứng. Một con mắt bị viêm thường xuất hiện màu đỏ, chảy nước và trong hầu hết các trường hợp, đau đớn. Viêm mắt như vậy ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và kéo dài từ vài phút đến vài tháng và nhiều năm tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh hoặc các bệnh lý tiềm ẩn khác. Nó có thể ảnh hưởng đến một mắt hoặc cả hai mắt.

bệnh viện mắt sài gòn
bệnh viện mắt sài gòn

>> review mổ mắt relex smile

Theo bệnh viện mắt việt hàn các dấu hiệu và triệu chứng của mắt bị viêm là gì?

Viêm mắt có thể ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh như mí mắt. Các dấu hiệu chính của viêm bao gồm đỏ mắt, sưng, tăng sự ấm áp trong mắt bị ảnh hưởng và chảy nước mắt quá mức. Các triệu chứng khác là nguyên nhân trong tự nhiên. Bao gồm các-
Bầm tím: Nó chủ yếu được quan sát trên mí mắt. Bầm tím thường xuất phát từ chấn thương mắt / chấn thương.

Tăng độ nhạy: Mắt bị ảnh hưởng có độ nhạy tăng lên với ánh sáng chói (photophobic). Các thay đổi trực quan khác có thể được nhận thấy là mờ mắt hoặc mất thị lực.
Xả mủ: Có dịch mủ gia tăng ở mắt bị ảnh hưởng. Nó là đáng chú ý vào buổi sáng với sự dính của mí mắt.
Phồng mắt: Phồng hoặc nhô ra mắt có nghĩa là sưng mắt.
Mắt chảy nước mắt: Các vùng bị ảnh hưởng tiết ra nước mắt quá nhiều do kích ứng.
Khô: Tùy thuộc vào các bệnh tiềm ẩn như hội chứng Sjogren, khô màng nhầy xảy ra. Đôi mắt khô có xu hướng trở nên ngứa ngáy và hung dữ.
Các triệu chứng nổi bật khác bao gồm sưng cơ thể chung (phù nề), các vấn đề về hô hấp hoặc thay đổi mức độ ý thức, điều này cho thấy một vấn đề nghiêm trọng và bạn nên đi khám bác sĩ.
Nguyên nhân gây viêm mắt là gì?
Viêm mắt là một phản ứng với nhiễm trùng, dị ứng, chấn thương mắt, hoặc bệnh tự miễn dịch. Một số nguyên nhân phổ biến gây viêm mắt bao gồm:
Phản ứng dị ứng: Nhiều người phát triển các phản ứng dị ứng với các chất không tương thích với cơ thể của họ. Phản ứng với các chất gây dị ứng môi trường như bụi và hạt phấn là nguyên nhân phổ biến nhất gây kích ứng mắt dẫn đến viêm. Các chất dị ứng thông thường khác bao gồm thuốc, thức ăn và côn trùng cắn như ong đốt.
Nhiễm trùng: Viêm mắt do nhiễm trùng là phổ biến ở những người có tiêu chuẩn vệ sinh thấp. Làm sạch mắt hai lần một ngày, vào buổi sáng và trước khi ngủ vào ban đêm, nên tránh nhiễm trùng. Những phụ nữ sử dụng mascara nên rửa mặt trước khi ngủ để tránh phản ứng bất lợi với mắt.

Chấn thương chấn thương: Mắt dễ bị tổn thương do tiếp xúc với môi trường. Các vết thương thường gặp gây viêm mắt bao gồm chấn thương cùn, trầy xước giác mạc, các chất kích thích như hóa chất, gãy xương chậu hoặc vết côn trùng cắn.
Các bệnh tự miễn: Viêm mắt có thể là biểu hiện của bệnh tự miễn cơ bản. Trong trường hợp này, cơ thể có thể phát triển phản ứng viêm đối với các mô của mắt. Một số bệnh thông thường bao gồm viêm khớp dạng thấp, hội chứng Behcet (gây loét và trầy xước) và hội chứng Sjogren (gây khô màng nhầy gây ngứa).
Kính áp tròng: Những người sử dụng kính áp tròng có nguy cơ bị viêm mắt cao hơn. Kính áp tròng nên được giữ sạch sẽ để tránh nhập khẩu các chất kích thích và nhiễm trùng vào mắt.
Mắt bị viêm được điều trị như thế nào?
Trong nhiều trường hợp viêm mắt không cần điều trị vì nó kéo dài trong vài phút. Trong trường hợp viêm quá bốn ngày, cần phải đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân cơ bản.
Viêm mắt có thể giảm bớt theo các cách sau:
1. Vệ sinh mí mắt vào buổi sáng và buổi tối.
2. Chà nhẹ nhàng từ bên ngoài vào bên trong bằng tăm bông ướt.
3. Đặt miếng vải ướt ấm lên mắt. Điều này làm giảm các triệu chứng của mắt bị viêm.
4. Tránh đeo kính áp tròng vì chúng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm mắt.
5.Truy cập bác sĩ để điều trị toàn diện. Bác sĩ có thể kê toa thuốc chống viêm để giảm viêm trong khi đánh giá bất kỳ bệnh lý có từ trước nào.
>> tư vấn mắt trực tuyến vào đây

Từ khóa tìm kiếm về bệnh viện mắt việt hàn nhiều nhất :

bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn có tốt không, bệnh viện mắt việt hàn tốt không, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự, bệnh viện mắt việt hàn quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik, bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự phường 3 quận 10 hồ chí minh, bệnh viện mắt sài gòn việt hàn, bảng giá bệnh viện mắt việt hàn, bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi, địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn, cty tnhh bệnh viện mắt việt hàn, mổ mắt ở bệnh viện việt hàn, mắt việt hàn, viện mắt việt hàn, bệnh viện việt hàn, bệnh viện việt hàn tphcm, bệnh viện mắt việt hàn tphcm

>> review mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn

>> bảng giá bệnh viện mắt sài gòn

>> review mổ mắt femto lasik

review mổ mắt relex smile

khám mắt ở đâu tốt tphcm

khám mắt ngoài giờ tphcm

phòng khám mắt ngoài giờ tphcm

bệnh viện mắt nào tốt nhất ở sài gòn

bệnh viện mắt nào tốt nhất

khám mắt cho bé ở tphcm

khám mắt cho bé ở đâu tốt

kiểm tra mắt cho bé ở đâu

bệnh viện mắt sài gòn hà nội có tốt không

bệnh viện mắt sài gòn có tốt không

bệnh viện mắt việt hàn

bệnh viện mắt việt hàn có tốt không

bệnh viện mắt việt hàn tốt không

thay giác mạc mắt bao nhiêu tiền

bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự

bệnh viện mắt việt hàn quận 10, hồ chí minh

bệnh viện mắt việt hàn mổ lasik

bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh

bệnh viện mắt việt hàn 10 hồ chí minh

bệnh viện mắt việt hàn ngô gia tự phường 3 quận 10 hồ chí minh

bệnh viện mắt sài gòn việt hàn

bảng giá bệnh viện mắt việt hàn

bệnh viện mắt việt hàn khuyến mãi

bệnh viện mắt việt hàn thành phố hồ chí minh

địa chỉ bệnh viện mắt việt hàn

cty tnhh bệnh viện mắt việt hàn

mổ mắt ở bệnh viện việt hàn

mắt việt hàn

viện mắt việt hàn

bệnh viện việt hàn

bệnh viện việt hàn tphcm

bệnh viện mắt việt hàn tphcm

thay giác mạc mắt bao nhiêu tiền

>>> Thông tin bệnh viện mắt việt hàn có tốt không http://viagrawithoutdoctor-prescription.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *